VNPT tung thêm nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp dùng hóa đơn điện tử VNPT-Invoice

VNPT cho biết, hiện tại, giải pháp hóa đơn điện tử VNPT- Invoice đã được tập đoàn triển khai rộng khắp trên cả nước và có giá trị ngang với hóa đơn giấy (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Trước xu thế phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nhiều dịch vụ truyền thống sẽ dần bị xóa bỏ và hóa đơn giấy là một trong số đó. Để thay thế cho hóa đơn giấy, hóa đơn điện tử ra đời với những ưu điểm như tiết kiệm thời gian, dễ dàng bảo quản lưu trữ và đơn giản thủ tục hành chính.

Được phát hành ra thị trường vào tháng 10/2013, Hóa đơn điện tử VNPT-Invoice hiện đã được VNPT triển khai rộng khắp cả nước, có giá trị ngang với hóa đơn giấy và được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao. Theo chia sẻ của VNPT-VinaPhone, dịch vụ Hóa đơn điện tử VNPT-Invoice hiện đang chiếm thị phần lớn và có uy tín với nhiều khách hàng lớn như Vinamilk, Vingroup và mới đây là Petrolimex.

Đặc biệt, để góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử, Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông VNPT-VinaPhone cũng đã ban hành nhiều chính sách mới nhằm hỗ trợ các Trungtaam kinh doanh phát triển mạnh hơn dịch vụ này. Theo đó, VNPT-VinaPhone ban hành gói cước tích hợp dịch vụ Hóa đơn điện tử VNPT-Invoice với 4 phần mềm: vnEdu, VNPT-Pos, VNPT-iGate, VNPT-His.

Cụ thể, gói tích hợp vnEdu và VNPT-Invoice ưu đãi với nhà trường chưa sử dụng hỗ trợ tích hợp vnEdu và VNPT -Invoice, giảm đến 25% cước phí sổ liên lạc điện tử. Đối với các trường chưa sử dụng vnEdu và các trường đã sử dụng, đồng giá 400 đồng/hóa đơn khi sử dụng gói cước dưới 10.000 hóa đơn, mức giảm lên đến gần 50% đơn giá hóa đơn điện tử thông thường.

Với gói tích hợp VNPT-His và VNPT-Invoice, VNPT ưu đãi cho khách hàng 20% số lượng hóa đơn khi khách hàng ký hợp đồng lần đầu. Gói tích hợp VNPT-iGate và VNPT-Invoice, khách hàng chưa sử dụng phần mềm sẽ được ưu đãi 12 tháng dùng thử phần mềm VNPT-iGate, đồng giá 500 đồng/ biên lai. Còn với gói tích hợp các dịch vụ VNPT-Pos và VNPT-Invoice, VNPT ưu đãi cho khách hàng 20% số lượng hóa đơn khi ký hợp đồng lần đầu.

Đại diện VNPT-VinaPhone nhấn mạnh, sử dụng VNPT-Invoice, doanh nghiệp sẽ giảm được tới 70% các bước quy trình phát hành và 90% các tranh chấp liên quan đến hóa đơn. Khách hàng có thể nhận được ngay hoá đơn để hoàn tất các thủ tục thanh toán qua email hoặc tải trực tiếp từ hệ thống máy chủ của doanh nghiệp hay cơ quan thuế. Hóa đơn điện tử được lưu trữ vĩnh viễn và tra cứu tức thì trên nhiều hệ thống máy chủ dự phòng khác nhau. Đặc biệt, dữ liệu được lưu trữ trên hệ thống đặt tại Trung tâm dữ liệu của VNPT  – nhà cung cấp IDC lớn nhất Việt Nam đạt tiêu chuẩn IDC Tier Uptime 3 hiện đại nhất.

Hóa đơn điện tử đã được Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế chấp nhận và được quy định tại Thông tư 32/2011/TT-BTC ngày 14/3/2011 hướng dẫn khởi tạo, phát hành và sử dụng hoá đơn điện tử bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ; và Thông tư 64/2013/TT-BTC ngày 15/5/2013 hướng dẫn thi hành Nghị định 51/2010/NĐ-CP qui định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ (thay thế Thông tư 153/2010/TT-BTC).

Theo chia sẻ của VNPT-VinaPhone, dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT-Invoice phù hợp với các doanh nghiệp, tổ chức, nhất là những doanh nghiệp có quy mô phát hành chứng từ, hoá đơn hàng năm với số lượng lớn và thường xuyên như viễn thông, điện, nước, xăng dầu, ngân hàng, tín dụng, truyền hình, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng hóa… “Hóa đơn điện tử của VNPT là giải pháp công nghệ hoàn chỉnh, đồng bộ, an toàn và ưu việt nhất, đáp ứng chính xác nhất những nhu cầu của khách hàng. Việc áp dụng hóa đơn điện tử sẽ góp phần giảm thiểu các thủ tục giấy tờ, hành chính, tạo thuận lợi cho người tiêu dùng, giảm thiểu được các chi phí liên quan. Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý Nhà nước cũng sẽ thuận tiện trong việc tra cứu thông tin để kiểm soát. Đây là một dịch vụ mang lại lợi ích cho cả người tiêu dùng, Nhà nước và doanh nghiệp”, đại diện VNPT-VinaPhone khẳng định.