Cuồng iPhone X, dù trả hơn 1 tỷ đồng cũng không bán chỗ

Mazen Kourouche – một iFan đích thực, đã trực sẵn tại cửa hàng Apple trên phố George, ở Sydney, với khao khát được trở thành khách hàng đầu tiên sở hữu iPhone X trên thế giới.

Mazen Kourouche cùng hai người bạn “thay nhau trực chiến

Dù phải qua 10 ngày nữa chiếc smartphone mới này mới chính thức lên kệ, nhưng với sự “cuồng tín” iPhone, cộng với mong muốn trở thành một trong những người đầu tiên trên thế giới sở hữu chiếc iPhone X, Mazen Kourouche đã quyết “đóng đô” tại “cửa hàng Táo” ở Sydney này để trở thành người đầu tiên sở hữu chiếc iPhone mới nhất của Apple.

Mazen là một sinh viên 20 tuổi, đang theo học chuyên ngành kỹ thuật phần mềm tại đại học New South Wales. Là một iFan chính hiệu, đây không phải là lần đầu tiên Mazen thực hiện một chuyện điên rồ như vậy, và anh tin chắc lần này cũng sẽ là một quyết định sáng suốt như những lần trước.

Mazen cho biết: “Năm ngoái tôi chỉ là người đến thứ 3, và năm kia thì tôi là người thứ 100 lận. Năm nay tôi nhất định sẽ là người đầu tiên cho mà xem! Tôi là một YouTuber và tôi chuyên thực hiện các video trực tiếp. Khi họ bắt đầu bán iPhone X, tôi sẽ livestream quá trình “đập hộp” ngay bên trong cửa hàng này”.

Anh chàng này quyết tâm đến mức, sẵn sàng từ chối những món tiền khổng lồ để đối lấy vị trí của mình. Mazen cho hay: “Có người đã hỏi rằng liệu tôi có đổi vị trí này và lấy 50.000 USD (khoảng trên 1 tỷ đồng) hay không. Tôi không biết tôi sẽ làm gì nếu chuyện đó thực sự xảy ra, nhưng nếu là người đầu tiên sở hữu iPhone X, tôi sẽ có thể nhận được 50.000 lượt subscribe. Với lượng subscribe khủng thì chuyện kiếm được 50.000 USD cũng chỉ là vấn đề thời gian thôi. Vì thế, tôi sẽ nghĩ đến lợi ích lâu dài hơn là những lợi ích trước mắt”.

Để chắc ăn hơn, Mazen còn rủ thêm 2 người bạn thân đến cùng mình “trực chiến” tại cửa hàng, nhằm “thay phiên nhau giữ chỗ” ở vị trí đầu hàng này.

Anh tiết lộ: “Chúng tôi đã bắt đầu đợi ở đây từ hôm qua. Hai người họ đã ở đây cả đêm, còn tôi thì ở đây từ 9h sáng nay. Tôi sẽ ở đây trong 24h tới và họ sẽ đến thay tôi. Việc này cũng không có gì khó khăn đối với họ cả ngoại trừ việc mất ngủ vì công trường bên cạnh thôi. Thời tiết ở đây cũng không lạnh lắm, nhưng nếu có mưa gió, chúng tôi sẽ phải trú tạm trong của hàng Apple hoặc tại một quán McDonald nào đó”.

Anh cùng hai người bạn thay nhau

Sở dĩ Mazen cũng phải tìm người thay thế mình “giữ chỗ”, vì anh vẫn phải đến lớp học bình thường. Ngoài ra, không một ai có thể ngồi lỳ một chỗ cả ngày, bởi còn nhiều nhu cầu cá nhân khác phải giải quyết (như ăn uống, vệ sinh,…). Và anh cũng tận dụng khoảng thời gian xếp hàng để hoàn thành bài tập của mình.

Nhiều nguồn tin cho rằng iPhone X sẽ có giá ít nhất là 1.000 USD (khoảng 23.000.000 VND). Tuy nhiên, Mazen vẫn tự tin khẳng định mức giá đó không làm anh chùn bước: “Nếu bạn thực sự là fan cuồng của thứ gì đó, giá cả sẽ không còn quan trọng nữa. Tôi định sẽ bạn chiếc điện thoại cũ của mình đi và bù thêm tiền vào, cũng không tốn nhiều lắm”.

Với một fan trung thành của Apple thì không có gì lạ khi Mazen đã đăng tải 8 ứng dụng trên AppStore. Trong đó, ứng dụng Medyc của anh ấy đã giúp người dùng lưu trữ và truy cập các hoạt động y tế của họ dễ dàng hơn.

Ngoài ra, anh từng 2 lần nhận được học bổng để tham dự Apple’s Worldwide Developers Conference (WWDC). Anh chia sẻ: “Tôi còn chụp selfie với Tim Cook rồi nữa cơ”.

Vào lúc 10h sáng thứ Ba (ngày 12/9, tức hôm qua) tại Cupertino, California (vào khoảng 0h – rạng sáng thứ Tư theo giờ Việt Nam), Apple đã trình làng phiên bản iPhone X nhằm kỷ niệm 10 năm ra mắt dòng máy này.

Đã có nhiều tin đồn cho rằng iPhone X sẽ có thay đổi lớn về mặt thiết kế bởi đây là chiếc smartphone đặc biệt có ý nghĩa đối với Apple. Nó đánh dấu chặng đường 10 năm kể từ ngày cố CEO Steve Jobs mang chiếc iPhone đầu tiên đến với thế giới. Và cũng theo những tin đồn đó, người dùng sẽ có thể sở hữu iPhone X từ ngày 22 tháng 9 tới.

(Theo Dailymail)