VNPT góp phần quan trọng vào thành công của Festival Huế 2018

Tại lễ bế mạc Festival Huế 2018, Ban Tổ chức đã trao hoa và giấy chứng nhận cho VNPT Thừa Thiên- Huế để ghi nhận những đóng góp của VNPT trong suốt thời gian diễn ra lễ hội Festival Huế 2018.

Đại diện VNPT Thừa Thiên- Huế (đứng giữa) nhận hoa và Giấy chứng nhận từ Ban tổ chức Festival Huế 2018

Từng đồng hành cùng Festival Huế từ những lần tổ chức đầu tiên, tại sự kiện năm nay, VNPT tài trợ  các dịch vụ VT-CNTT trị giá 1 tỷ đồng cho Festival Huế 2018 và trở thành nhà tài trợ Đồng của lễ hội.

Gói tài trợ bao gồm các hạng mục: Trung tâm báo chí với đầy đủ đường truyền tốc độ cao để báo chí đưa thông tin, hình ảnh của lễ hội Festival Huế 2018; Cung cấp các đường dây nóng cho các lễ hội có chương trình trực tiếp; Phát wifi miễn phí một số khu vực… Tất cả các dịch vụ này được cung cấp trong suốt quá trình diễn ra Festival Huế 2018.

Ngày 19/4, Ban tổ chức Festival Huế 2018 và VNPT đã ký hợp đồng tài trợ cho lễ hội. Ngay sau đó, để chuẩn bị tốt cho Lễ hội năm nay, VNPT tại Thừa Thiên Huế đã thành lập Ban chỉ đạo hoạt động tài trợ Festival, tập trung tối đa nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan nhằm đảm bảo an toàn thông tin liên lạc, mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho Festival. VNPT Thừa Thiên Huế đã gấp rút chuẩn bị để triển khai Trung tâm báo chí Festival, với cơ sở vật chất, hạ tầng đường truyền tốt nhất để phục vụ công tác truyền thông trong suốt quá trình diễn ra lễ hội.

Ngày 23/4, VNPT Thừa Thiên – Huế chính thức hoàn thành và khai trương Trung tâm thông tin báo chí Festival 2018 tại số 1 Phan Bội Châu, TP Huế. Trung tâm được trang bị 5 máy tính, 1 tivi 42 inches, hệ thống wifi, điện thoại hotline, máy in, máy photo, máy scan, hệ thống nhận dạng thương hiệu… Tổng kinh phí đầu tư là trên 500 triệu đồng.

Đây là địa điểm tác nghiệp, cập nhật thông tin và là nơi giao lưu, gặp gỡ hàng ngày của lực lượng phóng viên báo chí tham dự đưa tin về Festival Huế 2018 với môi trường hoạt động thuận tiện và đầy đủ các trang thiết bị thông tin liên lạc, góp phần quảng bá thông tin một cách khách quan, nhanh chóng, kịp thời và chính xác đến công chúng và bạn bè quốc tế. Theo thống kê của Ban Tổ chức, đã có hơn 400 phóng viên báo chí đến tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí Festival Huế 2018 trong suốt 6 ngày diễn ra lễ hội.

Nhân viên kỹ thuật của VNPT Thừa Thiên – Huế kéo cáp, chuẩn bị sẵn sàng cung cấp các dịch vụ VT-CNTT tại những địa điểm đặt sân khấu chính và nơi có lượng du khách lớn.

Anh Lê Hiếu, phóng viên thường trú VOV tại miền Trung cho biết: “Hầu hết các anh em phóng viên báo chí đều có laptop kết nối Ineternet (4G) hoặc wiffi miễn phí ở những địa điểm diễn ra lễ hội, nhưng tôi và các anh em thường trú vẫn thích đến đây bởi không gian thoáng mát, yên tĩnh lại có kết nối Inernet tốc độ cao nên việc chuyển tin, bài, ảnh về tòa soạn rất nhanh”.

Thông qua những hoạt động tài trợ và cung cấp dịch vụ này, ngoài góp phần vào thành công của Festival Huế 2018, VNPT còn mong muốn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội – du lịch của Việt Nam nói chung và Thừa Thiên – Huế nói riêng. Và với những đóng góp thầm lặng đó, tại lễ bế mạc Festival Huế 2018, Ban Tổ chức đã trao hoa và giấy chứng nhận cho VNPT Thừa Thiên- Huế để ghi nhận những đóng góp của VNPT trong thời gian qua, nhất là trong thời gian diễn ra lễ hội Festival Huế 2018.