Giải pháp mạng giáo dục Việt Nam – vnEdu

 

vnedu

 

VNEDU là hệ thống các ứng dụng phục vụ tác nghiệp, điều hành và quản lý thông tin giáo dục từ trường học đến các cấp quản lý (Sở/Phòng GD&ĐT); kết nối thông tin gia đình, nhà trường và xã hội; góp phần nâng cao chất lượng quản lý, chất lượng dạy và học.

VNEDU được kế thừa những đặc tính ưu việt từ VNPT-School – Hệ thống đã được triển khai tại hàng nghìn trường học trên toàn quốc và nhận được nhiều giải thưởng tiêu biểu, điển hình là giải thưởng VIFOTEC; được đánh giá cao tại các diễn đàn CNTT: Witfor 2009, Telecomp 2008 & 2009,…

VNEDU sở hữu đầy đủ những nền tảng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như: Hoạt động trên nền tảng web, công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing). Hệ thống có thể chạy trên mọi hệ điều hành, trình duyệt và sử dụng trên các dòng thiết bị khác nhau ….

I.         MỘT SỐ LỢI ÍCH KHI ỨNG DỤNG VNEDU

–  Hình thành một cách thức quản lý mới, khoa học cho nhà trường.

– Giảm bớt công việc thủ công, các thủ tục hành chính trong quản lý, tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao hiệu quả công việc.

– VNEDU là một kênh liên lạc giúp phụ huynh nắm bắt dễ dàng, trực tiếp và nhanh chóng kết quả học tập, rèn luyện của con em để kịp thời khích lệ, uốn nắn con em mình.

– Việc tính toán, tổng hợp số học lực, hạnh kiểm… được hệ thống thực hiện tự động tuân theo các quy định của Bộ GD&ĐT ban hành nên tránh được sai sót do việc tính toán thủ công.

– Các số liệu báo cáo được hệ thống cung cấp một cách nhanh chóng chính xác.

– Hệ thống tích hợp các mẫu báo cáo thống kê EMIS theo các giai đoạn của năm học, các mẫu báo cáo về hồ sơ và điểm của học sinh tương thích với các phân hệ của VEMIS

– Nhà trường có thể chủ động trong việc in ấn một số mẫu sổ gọi tên và ghi điểm, mẫu sổ theo dõi và đánh giá học sinh tiểu học…

II.          ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

VNEDU được thiết kế và xây dựng một cách tối ưu nhằm mang đến lợi ích và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng:

– VNEDU xây dựng trên cơ sở nghiên cứu, khảo sát thực tế một cách kỹ lưỡng, bám sát các văn bản, quy định mới nhất của Bộ GD&ĐT ban hành.

– Hệ thống hoạt động dựa trên nền tảng web, công nghệ điện toán đám mây nên người dùng dễ dàng sử dụng khai thác, không cần cài đặt ứng dụng trên máy cá nhân.

– Giao diện của hệ thống vnEdu chuyên nghiệp, mô phỏng giao diện desktop, thân thiện và dễ sử dụng đối với người dùng.

– Hỗ trợ chức năng quản lý, tạo kỳ thi trắc nghiệm online, tự động đánh số báo danh, thời khoá biểu…

– Hỗ trợ chức năng báo cáo cấp Phòng/Sở giúp nhà trường tiết kiệm tối đa thời gian đối với công tác thống kê, báo cáo.

– Tích hợp chức năng thông báo điểm, kết quả học tập rèn luyện của học sinh trên website, thông qua hệ thống tin nhắn giúp phụ huynh có thể dễ dàng nắm bắt tình hình học tập của con em mình.

– Toàn bộ hệ thống được áp dụng chính sách bảo mật, sao lưu dự phòng dữ liệu nghiêm ngặt, độ an toàn và bảo mật thông tin cao.

– Hệ thống có tính mềm dẻo, linh hoạt cao nên có thể thích ứng được với các thay đổi về nghiệp vụ và các yêu cầu đa dạng của nhà trường và các cấp quản lý giáo dục.

TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – VNPT YÊN BÁI
– Địa chỉ: 
Số 15 – Đinh Tiên Hoàng – P.Đồng Tâm – Tp Yên Bái.
– Hotline: 
(029) 3851888
– Website: 
http://cntt.yenbai.vn/