VNPT lắp đặt 120 trạm BTS phục vụ Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018

Theo đó, khán đài chính của DIFF 2018 được đặt tại vỉa hè đường Trần Hưng Đạo, đối diện khu vực trình diễn pháo hoa, đường Bạch Đằng, đường Trần Hưng Đạo, cầu Sông Hàn, cầu Thuận Phước và một số tàu thuyền được phép hoạt động trên sông… là những điểm xem trình diễn pháo hoa của người dân và khách du lịch.

VNPT Đà Nẵng đã lắp đặt 120 trạm thu phát sóng di động (BTS) xung quanh khu vực diễn ra DIFF 2018, nhằm phục vụ nhân dân và du khách duy trì kết nối viễn thông di dộng thông suốt. Bên cạnh đó, VNPT Đà Nẵng đã chuẩn bị 5 xe phát sóng lưu động ưu tiên phục vụ pháo hoa.

Một trạm BTS lưu động phục vụ lễ hội pháo hoa của VNPT

Đối với công tác thu phát sóng di động, VNPT thực hiện nâng công suất cho các trạm 3G và 2G dọc hai bên Sông Hàn để phục vụ lượng lớn thuê bao di động đổ dồn về khu vực này trong các thời diểm diễn ra cuộc thi pháo hoa.

Trước đó, VNPT Đà Nẵng cũng đã thực hiện lắp đặt tất cả các dịch vụ điện thoại cố định, MyTV, FiberVNN tại các điểm theo yêu cầu của Ban tổ chức. Ngoài ra, hệ thống wifi công cộng, bộ thu phát tín hiệu không dây (AP) tại các khu vực diễn ra sự kiện cũng đã được VNPT Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị chu đáo.

Đặc biệt, toàn bộ hệ thống đường truyền cáp quang và thiết bị kết nối xe phát màu, phục vụ cho VTV và các nhà đài truyền hình trực tiếp đã được VNPT Đà Nẵng triển khai thông suốt; đảm bảo điều kiện tốt nhất phục vụ truyền hình trực tiếp đến khán giả cả nước. Hệ thống máy phát điện dự phòng cũng được đơn vị đưa vào phương án chi tiết trong suốt thời gian trình diễn để đảm bảo tuyệt đối không gián đoạn và giảm sút chất lượng thông tin liên lạc.

VNPT Đà Nẵng cũng đã xây dựng lịch trực điều hành và tác nghiệp xử lý ứng cứu trong thời gian lễ hội pháo hoa và có thông báo để Sở TT&TT và các đơn vị liên quan biết, kiểm tra giám sát.

Là một nhà cung cấp dịch vụ có uy tín trong lĩnh vực VT- CNTT  và đã từng phục vụ nhiều sự kiện chính trị, ngoại giao lớn tại Việt Nam, với những hoạt động chuẩn bị này, chắc chắn VNPT sẽ tiếp tục gây ấn tượng tốt đẹp với quan khách, giới chuyên môn, giới truyền thông cũng như du khách trong và ngoài nước.