VNPT sẵn sàng các phương án đảm bảo an toàn, an ninh thông tin dịp Quốc khánh 2/9

Theo đó, VNPT đã triển khai các giải pháp tăng cường năng lực mạng lưới, đặc biệt là các phương án nâng cao chất lượng và vùng phủ sóng di động tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng và các địa bàn diễn ra các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng.

Ví dụ tại Hà Nội, những khu vực dự kiến sẽ diễn ra các hoạt động chào mừng như Quảng trường Cách mạng tháng Tám, vườn hoa Lý Thái Tổ, khu vực sân vận động quốc gia Mỹ Đình… đều được VNPT mở rộng năng lực mạng lưới, chuẩn bị sẵn các xe phát sóng cơ động để đảm bảo nhu cầu thông tin của người dân. Công tác rà soát, kiểm tra đo thử, bảo dưỡng các hệ thống thiết bị, đường truyền, điều chỉnh, sắp xếp hợp lý mạng lưới, xây dựng các phương án tối ưu dự phòng phân tải, ứng cứu sự cố… đã được chuẩn bị từ sớm.

Xe phát sóng cơ động đã được chuẩn bị.

Các đơn vị quản lý mạng lưới trên toàn quốc cũng chủ động  tổ chức kiểm tra, rà soát các hệ thống truyền dẫn, chuyển mạch và các hệ thống kỹ thuật quan trọng tại các nút mạng, bảo đảm yêu cầu kỹ thuật theo quy định. Đặc biệt là nguồn điện dự phòng, hệ thống tiếp đất chống sét, điều hòa, chống thấm dột và các hệ thống cảnh báo, phòng chống cháy nổ.

Tới thời điểm hiện tại, tất cả các tồn tại, hư hỏng của trang thiết bị có nguy cơ gây mất an toàn đã được xử lý. Các trang thiết bị, hệ thống bị ảnh hưởng của bão lũ trong thời gian qua cũng đã được khắc phục triệt để.

Nguồn: vnpt.vn